Hướng dẫn làm thủ tục tại các bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe

Các bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe sẽ có thủ tục thực hiện dịch vụ như thế nào đối với khách hàng của mình? Việc khám sức khỏe lái xe có gì cần lưu ý? Trong bài viết dưới đây, giaykhamsuckhoe.com sẽ cung cấp đến bạn các thông tin chi tiết về quy trình và thủ tục làm giấy khám sức khỏe lái xe tại các bệnh viện hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu để nắm rõ thông tin và thực hiện quy trình này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhé!

Tầm quan trọng của giấy khám sức khỏe lái xe

Hướng dẫn làm thủ tục tại các bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe

Giấy khám sức khỏe lái xe là một loại giấy tờ quan trọng đối với việc làm hồ sơ thi bằng lái xe hoặc làm thủ tục cấp đổi bằng lái xe.

Theo các thông tư của Bộ Y tế và Bộ GTVT ban hành thì trong hồ sơ bằng lái xe của tài xế cần phải có sợ xuất hiện của giấy khám sức khỏe. Đây là điều kiện cần và đủ để đảm bảo an toàn cho việc điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông.

Một người lái xe cần phải có đủ sức khỏe về thể chất và tâm thần để có thể điều khiển được phương tiện mà vẫn đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Các bước chuẩn bị trước khi khám tại các bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe

Hướng dẫn làm thủ tục tại các bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe

Trước khi đến thực hiện dịch vụ tại các bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe thì người khám cần thực hiện các bước như sau để chủ động hơn trong nhu cầu của mình:

  • Tìm hiểu về các bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe uy tín để đến khám: Bạn nên lựa chọn bệnh viện có địa chỉ gần với chỗ ở hoặc chỗ làm của bạn để thuận tiện hơn trong việc đi lại. Đồng thời, bệnh viện đó cần phải có đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật và đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên uy tín, chuyên nghiệp. Các bệnh viện cấp giấy sức khỏe lái xe cần phải đảm bảo được cấp giấy phép trong hoạt động khám sức khỏe.
  • Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết: Khi đi khám sức khỏe cấp bằng lái bạn cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân, bảo hiểm y tế và kinh phí để bệnh viện tiến hành đối chiếu thông tin trước khi khám. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị ảnh thẻ kích thước 4x6cm chụp trên nền phông trắng đúng quy định.
  • Chuẩn bị sức khỏe: Trước khi đến bệnh viện để xin cấp giấy khám sức khỏe lái xe thì bạn cần ăn uống khoa học, lành mạnh, ngủ đủ giấc. Không sử dụng các chất kích thích hoặc rượu bia từ 7-10 ngày trước khi khám, nhịn ăn từ 6-8 tiếng để có kết quả khám chính xác nhất.

Quy trình khám tại bệnh viện cấp giấy sức khỏe lái xe

Hướng dẫn làm thủ tục tại các bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe

Dưới đây là quy trình khám sức khỏe lái xe tại các bệnh viện với các bước như sau:

Bước 1: Đăng ký khám sức khỏe

Người khám sức khỏe đến đăng ký khám tại quầy tiếp tân của bệnh viện. Sau đó thực hiện các bước khai báo thông tin và đối chiếu theo quy định của luật khám sức khỏe.

Bước 2: Tiến hành khai báo thông tin, các thông tin khai báo bao gồm họ tên, tuổi, giới tính, tiền sử bệnh lý,…

Bước 3: Tiến hành các bước khám sức khỏe cơ bản bao gồm:

– Khám lâm sàng tổng quát

– Xét nghiệm máu, nước tiểu

– Kiểm tra thị lực, thính lực

– Khám sức khỏe tâm thần

Bước 4: Thực hiện kết luận và đóng dấu vào giấy khám sức khỏe lái xe theo quy định.

Bước 5: Người đến khám nhận giấy khám sức khỏe.

Việc thực hiện thủ tục cấp giấy khám sức khỏe lái xe sẽ cần nhiều thời gian và người khám cần kiên nhẫn chờ đợi.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và công sức, hoàn thiện được giấy khám sức khỏe nhanh chóng và tiện lợi thì có thể liên hệ với dịch vụ hỗ trợ làm giấy sức khỏe nhanh: GIAYKHAMSUCKHOE.COM. Tại đây chúng tôi sẽ cùng bạn hoàn thiện hồ sơ sức khỏe một cách nhanh chóng, đảm bảo chất lượng và yêu cầu.

Liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

LIÊN HỆ:

  • Website: giaykhamsuckhoe.com
  • Hotline: 0985969305

Với những thông tin trên về thủ tục quy trình diễn ra tại bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe, hy vọng rằng giaykhamsuckhoe.com đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích khi làm giấy sức khỏe nhé

Xem thêm: