Vì sao cần chứng nhận sức khỏe khi đi làm?

Để chuẩn bị cho việc ứng tuyển việc làm ở một nơi nào đó, bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ cá nhân. Trong hồ sơ cá nhân, ngoài bằng cấp chuyên môn bạn cần phải có giấy chứng nhận sức khỏe. Đây được xem là một yêu cầu bắt buộc mà bạn phải thực hiện. Vậy vì sao bạn cần phải chứng nhận sức khỏe trước khi đi làm và trong quá trình làm việc? Quy định nào yêu cầu bạn thực hiện điều này? Trong bài viết dưới đây, giaykhamsuckhoe.com sẽ cùng bạn tìm hiểu thông tin về chủ đề này một cách rõ ràng và đầy đủ nhất!

Quy định về chứng nhận sức khỏe khi đi làm

Vì sao cần chứng nhận sức khỏe khi đi làm?

Theo Điều 7 Nghị định 03/2014/NĐ-CP có quy định về hồ sơ đăng ký dự tuyển lao động của người lao động, cụ thể như sau:

  • Phiếu đăng ký dự tuyển lao động theo mẫu do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định;
  • Bản sao các văn bằng, chứng chỉ chứng minh trình độ chuyên môn kỹ thuật; trình độ ngoại ngữ, tin học theo yêu cầu của vị trí cần tuyển;
  • Giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế;
  • Các giấy tờ cần thiết khác theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, Bộ luật Lao động 2019 và Nghị định 145/2020/NĐ-CP không quy định về các giấy tờ bắt buộc trong hồ sơ xin việc nhưng đơn vị sử dụng lao động và người lao động vẫn áp dụng các quy định trên để phù hợp với điều kiện quản lý và các yêu cầu khác của pháp luật.

Giấy chứng nhận sức khỏe là một loại giấy tờ cần có trong thủ tục làm hồ sơ xin việc nhằm xác minh tình trạng sức khỏe hiện tại của ứng viên.

Giấy khám sức khỏe cũng đảm bảo rằng bạn sẽ có thể đảm bảo được công việc tại công ty.

Vì sao cần chứng nhận sức khỏe khi đi làm?

Vì sao cần chứng nhận sức khỏe khi đi làm?

Giấy khám sức khỏe là một văn bản quan trọng mà người lao động cần phải cung cấp cho nhà tuyển dụng. Đây là một yêu cầu mà bất kỳ đơn vị nhà nước hay tư nhân nào cũng đòi hỏi phải thực hiện vì những lý do sau:

  • Giấy khám sức khỏe giúp xác định liệu ứng viên có đủ sức khỏe để thực hiện các công việc theo yêu cầu hay không. Điều này vô cùng quan trọng trong các ngành nghề đòi hỏi cao về sức khỏe và trong những điều kiện môi trường lao động đặc thù
  • Đảm bảo cho sức khỏe cộng đồng: Đối với các ngành nghề như y tế, thực phẩm và chăm sóc trẻ em, loại văn bản này giúp đảm bảo rằng người lao động không mắc các bệnh truyền nhiễm có thể lây lan cho người khác.
  • Bảo vệ quyền lợi của người lao động: Việc có chứng nhận sức khỏe giúp người lao động biết được tình trạng sức khỏe của mình và có thể đưa ra quyết định hợp lý về công việc phù hợp. Đồng thời, nếu có vấn đề sức khỏe phát sinh trong quá trình làm việc, chứng nhận này có thể làm cơ sở để bảo vệ quyền lợi của người lao động.
  • Giảm thiểu rủi ro cho nhà tuyển dụng: Việc xác định tình trạng sức khỏe của ứng viên trước khi tuyển dụng giúp nhà tuyển dụng giảm thiểu rủi ro về chi phí y tế và bồi thường trong trường hợp người lao động gặp vấn đề sức khỏe liên quan đến công việc sau này.

Nói tóm lại, việc chứng nhận sức khỏe khi đi làm không chỉ bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của người lao động mà còn giúp đảm bảo an toàn và hiệu quả trong môi trường làm việc.

THAM KHẢO THÊM: 

Địa chỉ hỗ trợ làm giấy sức khỏe đi làm lấy nhanh

Vì sao cần chứng nhận sức khỏe khi đi làm?

Nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ hỗ trợ làm giấy khám sức khỏe để hoàn thiện hồ sơ đi làm nhanh chóng thì hãy truy cập vào giaykhamsuckhoe.com để được hỗ trợ nhé. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết nhất về dịch vụ này, đồng thời hỗ trợ bạn làm chứng nhận sức khỏe lấy nhanh chỉ trong ngày. Mọi quy trình đều được hỗ trợ tối đa để vừa tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo chất lượng.

LIÊN HỆ:

Với những thông tin về chứng nhận sức khỏe đi làm trên, bài viết này hy vọng sẽ cung cấp cho bạn được những kiến thức hữu ích và thiết thực, giúp bạn hoàn thiện hồ sơ cá nhân để ứng tuyển việc làm.