Bỏ túi các kinh nghiệm khi đi làm giấy khám sức khỏe

Để việc làm giấy khám sức khỏe không gặp sai sót, mất thời gian và công sức đi lại thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi. Những kinh nghiệm khi đi làm giấy khám sức khỏe dưới đây chắc chắn sẽ hỗ trợ được cho bạn trong việc tránh các sai lầm khi làm hồ sơ sức khỏe.

Những sai lầm thường gặp khi đi làm giấy khám sức khỏe

Bỏ túi các kinh nghiệm khi đi làm giấy khám sức khỏe

Khi đi khám sức khỏe, nhiều người vẫn cho rằng đây chỉ là một thủ tục đơn giản, làm cho có để hoàn thiện hồ sơ. Tuy nhiên, nó hoàn toàn không đúng.

Việc khám sức khỏe là một yêu cầu bắt buộc để đáp ứng những điều kiện, tiêu chuẩn cho một vị trí công việc.

Khi đi xin việc, nhà tuyển dụng sẽ dựa vào đó để đánh giá xem người lao động có đủ điều kiện để phù hợp với vị trí đó không. Đặc biệt là đối với những ngành nghề đặc thù cần chú trọng về sức khỏe như: xây dựng, sản xuất,…

Khi đi học, giấy khám sức khỏe cũng sẽ là điều kiện để xem xét sinh viên hay học viên đó có sức khỏe để đáp ứng được chương trình học hay không? Hoặc có cần hỗ trợ gì không.

Khi khám sức khỏe, người khám cung cấp thông tin không đúng với giấy khai sinh (hoặc đúng với căn cước công dân) về họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh. Điều này sẽ khiến cho hồ sơ bị sai hoàn toàn và không hợp lệ. Chính vì thế, hãy ghi chính xác các thông tin khai báo cá nhân để giấy tờ được đảm bảo chính xác.

Quên căn cước công dân hoặc thẻ bảo hiểm y tế là một trong những sai lầm phổ biến khiến người đi khám mất thời gian và công sức. Vì giấy tờ tùy thân là một trong những yêu cầu bắt buộc để xác thực thông tin ở bệnh viện.

Ngoài ra có rất nhiều các tình huống phát sinh mà bạn cần phải chú ý để tránh sai lầm khi đi khám sức khỏe.

Cần chuẩn bị gì khi đi lấy giấy khám sức khỏe xin việc?

Bỏ túi các kinh nghiệm khi đi làm giấy khám sức khỏe

Khi đi khám sức khỏe thì bạn nên note lại những thứ cần chuẩn bị để hạn chế tối đa các sai sót.

Cần mang:

 • Căn cước công dân
 • Thẻ bảo hiểm y tế (nếu có)
 • Ảnh thẻ 4×6 chụp trên nền phông trắng (cần mang 3-4 cái để đề phòng lúc cần thiết)

Cần lưu ý:

 • Nhịn ăn ít nhất 6 tiếng trước khi đi khám sức khỏe để đảm bảo cho kết quả xét nghiệm
 • Không ăn nhiều đồ có đường và tránh uống các loại nước có cồn
 • Nên mặc quần áo rộng rãi và thoải mái nhất để tiện cho việc khám, xét nghiệm, chụp chiếu
 • Giữ tinh thần thoải mái,…
 • Ngoài ra bạn cũng cần phải xem thật kỹ yêu cầu của bên xét hồ sơ về phiếu khám sức khỏe. Nếu có yêu cầu thêm đặc biệt về mục nào cần báo ngay với bác sĩ từ đầu để được hỗ trợ.

Một số quy định về giấy khám sức khỏe

 • Hiện nay có nhiều loại giấy khám sức khỏe, nhưng loại giấy đúng thông tư 14 của Bộ Y tế là mẫu giấy khổ A3, có ảnh dán ở góc trên và được đóng dấu giáp lai.
 • Giấy khám sức khỏe phải được cấp từ bệnh viện tuyến quận (huyện) trở lên hoặc các viện tư có giấy phép cấp phát.
 • Thời hạn sử dụng giấy khám sức khỏe là 12 tháng, nếu quá thời hạn trên thì bạn phải đi làm lại hồ sơ khác mới có hiệu lực sử dụng.
 • Mỗi loại hồ sơ sẽ có những quy định riêng trong giấy khám sức khỏe nên khi đi làm bạn cần chú ý nêu rõ lý do đi khám.

Trên đây là một số kinh nghiệm đi làm giấy khám sức khỏe mà bạn cần biết. Hy vọng rằng nó sẽ giúp cho bạn có thêm các thông tin để việc làm hồ sơ được thuận lợi nhất. Nếu bạn có nhu cầu làm giấy khám sức khỏe lấy nhanh, đúng chuẩn theo thông tư của Bộ Y tế thì có thể truy cập vào: giaykhamsuckhoe.com để được tư vấn và hỗ trợ.

Dịch vụ của chúng tôi cung cấp giấy khám sức khỏe lấy nhanh, ship cod tận nơi, giá cả phải chăng và uy tín đến cùng.

Để đặt hàng nhanh chóng, quý khách hãy liên hệ theo số máy đường dây nóng hoặc nhắn tin trực tiếp qua zalo: 0985969305 để gặp tư vấn viên. Chúng tôi sẽ có mặt kịp thời để hỗ trợ cho khách hàng.

Xem thêm: Làm giấy khám sức khỏe ship cod tận nhà giá tốt