Tìm hiểu giấy khám sk có công chứng được không?

Giấy khám sk có công chứng được không? Đây là vấn đề đang được khá nhiều người thắc mắc và quan tâm. Hãy cùng Chúng tôi theo dõi hiểu bài viết dưới đây để giải đáp vấn đề trên đây nhé.

Giấy khám sk có công chứng được không?

giấy khám sk có công chứng được không

Hiện nay rất nhiều người khi đi ứng tuyển việc làm. Thay vì chỉ ứng tuyển 1 vị trí thì họ lại lựa chọn cách tuyển dụng nhiều vị trí khác nhau cùng một lúc. Điều này họ sẽ phải cần đến nhiều loại giấy khám sức khỏe cùng 1 lúc.

Trong khi đó theo yêu cầu quy định về việc khám sức khỏe thì mỗi người chỉ được nhận duy nhất 1 mẫu giấy khám sức khỏe. Vì vậy, muốn nhân bản giấy khám sức khỏe thì bạn cần phải photo giấy khám sức khỏe của mình đã có chữ ký của người kết luận trước khi được đóng dấu.

Tại sao giấy khám sk không công chứng được?

Để lý giải vì sao giấy khám sức khỏe không công chứng được thì chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những điều cần biết về quy định công chứng như sau:

Những giấy tờ không đủ điều kiện để thực hiện công chứng bao gồm:

– Các bản chính giấy tờ cấp sai quyền hoặc giả mạo.

– Các bản chính đã được tẩy xóa, thêm bớt và không thể xác định được về nội dung.

– Các loại đơn, lý lịch, giấy tờ cá nhân không có chứng nhận, chứng thực của các cơ quan có thẩm quyền.

– Những giấy tờ, văn bản mà pháp luật quy định  không được sao bản.

Như vậy, nhìn chung so với nghị định trên thì giấy khám sức khỏe hoàn toàn đủ điều kiện để chứng thực một cách bình thường do không vi phạm những điều trên. Tuy nhiên, đúng như theo Bộ đã đề ra quy định về giấy khám sức khỏe. Thì việc công chứng giấy khám sức khỏe thì công chứng sẽ không đủ điều kiện chứng minh sức khỏe của người khám. Cho nên đây chính là nguyên nhân là bạn không thể công chứng được giấy khám sức khỏe.

Cách nhân bản giấy khám sức khỏe đúng quy định

Như vậy theo những gì đã phân tích ở trên, thì nếu như muốn có được nhiều bản sao giấy khám có giá trị. Thì bạn sẽ cần phải có chữ ký của người xác nhận trước khi đóng dấu. 

Để có được mẫu giấy khám sức khỏe xin việc mang đúng giá trị thì điều này phụ thuộc rất nhiều vào quá trình khi đi khám sức khỏe của bạn. Khi đi khám, trước khi bác sĩ đóng dấu xác nhận giấy khám sức khỏe. Thì bạn hãy nói với họ bạn cần nhiều mẫu sức khỏe là được. Lúc này, bệnh viện sẽ photo ra nhiều bản giấy khám sức khỏe đã có chữ ký của bác sĩ thành nhiều mẫu khác nhau.

Một điều không thể nào thiếu được nữa trong quá trình xin cấp nhiều mẫu giấy khám sức khỏe của bạn đó chính là việc dán ảnh. Bởi để bản photo này cũng cần phải đóng giáp lai nhiều vị trí.

Bên cạnh đó, khi xin cấp thành nhiều mẫu giấy khám sức khỏe bạn cần mang theo chứng minh thư của mình theo. Việc này sẽ giúp cho bệnh viện lấy thông tin và đối chiếu vào hồ sơ khám sức khỏe.

Như vậy, để có được nhiều mẫu giấy khám sức khỏe thì vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Chính vì thế, nếu muốn có được nhiều mẫu giấy khám sức khỏe khác nhau. Thì bạn sẽ cần phải tuân thủ những điều mà chúng tôi đã liệt kê ở trên. Và cũng như bản chính, các bản photo này sẽ hoàn toàn có giá trị sử dụng như các bản gốc đã cung cấp ban đầu.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin mà giaykhamsuckhoe.com đã chia sẻ trên đây. đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi: Giấy khám sk có công chứng được không một cách chi tiết nhất. Giaykhamsuckhoe.com là một trong những đơn vị làm giấy khám sức khỏe nhanh, uy tín. Đúng theo thông tư 14/2013/TT-BYT ban hành mới nhất. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn chi tiết hơn:

DỊCH VỤ LÀM GIẤY KHÁM SỨC KHỎE TOÀN QUỐC

Hotline: 0985.969.305

Zalo: 0985.969.305

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *