Những lưu ý khi làm giấy khám sức khỏe xin việc

Hiện nay, giấy khám sức khỏe xin việc được nhiều công ty yêu cầu người đi làm, phải bổ sung cho hồ sơ xin việc của ứng viên. Vì giấy khám sức khỏe đi làm là điều cần thiết, để đảm bảo một doanh nghiệp có thể thấy được. Người ứng viên có một cơ thể khỏe mạnh, đủ thể lực phục vụ cho công việc. Để biết thêm thông tin, cũng như hiểu được giấy khám sức khỏe yêu cầu những gì, hãy theo dõi ngay bài dưới đây nhé.

giấy khám sức khỏe xin việc

Giấy khám sức khỏe yêu cầu những nội dung gì?

Một số công ty, doanh nghiệp đều sẽ có yêu cầu về giấy khám sức khỏe xin việc. Nhưng nhìn chung khi làm giấy khám sức khỏe xin việc, bạn cần đảm bảo thông tin như sau:

Giấy khám sức khỏe do bệnh viện cung cấp, sẽ kèm theo ảnh chân dung có kích cỡ 4×6 cm. Và được chụp trên phông nền trắng, thời gian chụp không quá 6 tháng.

Những thông tin cơ bản của người khám, bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, thông tin liên lạc và ảnh của người bệnh.

giấy khám sức khỏe xin việc

Tiền sử bệnh lý của người khám.

Kết quả khám lâm sàng, chẳng hạn như chiều cao, cân nặng, kết quả khám tai mũi họng, kết quả khám răng hàm mặt,…

Kết quả sức khỏe tổng quát thông qua chẩn đoán hình ảnh như chụp X-quang, siêu âm,…

Kết quả sức khỏe tổng quát thông qua các chỉ số xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu,…

Kết luận về sức khỏe tổng thể của người bệnh.

Sau khi các ứng viên được khám sức khỏe xong, thì có thể đợi kết quả kết luận từ bác sĩ tổng hợp. Và các ứng viên này sẽ nhận được giấy khám sức khỏe. Cũng như giấy trả sức khỏe chuẩn xác nhất khi vừa được kiểm tra. Nếu bạn có nhu cầu được trả giấy sức khỏe theo mẫu riêng của công ty, doanh nghiệp yêu cầu. Thì cần cung cấp mẫu đó tới bác sĩ sẽ điền đầy đủ các thông tin trả kết quả vào mẫu đó, theo mong muốn của ứng viên.

Một số lưu ý khi thăm khám để lấy giấy sức khỏe

giấy khám sức khỏe xin việc

Giấy khám sức khỏe xin việc là hoạt động rất đơn giản. Nhưng nếu không biết được một số lưu ý quan trọng, có thể gây ảnh hưởng đến kết quả chẩn đoán. Và làm gián đoạn quá trình thăm khám. Cụ thể khi thực hiện khám sức khỏe, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

Thời gian hiệu lực của giấy khám sức khỏe: Theo quy định tại Điều 8, Thông tư 14/2013/TT-BYT, giấy khám sức khỏe có giá trị trong 12 tháng. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều đơn vị tuyển dụng lại yêu cầu ứng viên cần chuẩn bị giấy khám sức khỏe. Trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

Chính vì thế, để có thể chuẩn bị tốt và đúng theo yêu cầu. Bạn cần tìm hiểu, kiểm tra kỹ về quy định của nhà tuyển dụng.

Điền đầy đủ và chính xác những thông tin cá nhân cần có trong giấy khám sức khỏe.

Ngoài các loại giấy tờ, bạn cũng cần chuẩn bị ảnh có kích thước từ 4x6cm. Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp yêu cầu ứng viên chuẩn bị giấy khám khám sức khỏe, có ảnh cá nhân và dấu giáp lai trên ảnh.

Trước khi đi khám, bạn cần tìm hiểu về tiền sử bệnh lý gia đình(bao gồm các vấn đề sức khỏe của bố, mẹ, anh chị em ruột). Đây cũng là những căn cứ cần thiết để bác sĩ định hướng thăm khám. Và đưa ra một số kết luận chính xác hơn về tình trạng sức khỏe của bạn.

Trong trường hợp bạn đang điều trị bệnh, thì cần mang theo đơn thuốc điều trị.

Không nên sử dụng các loại chất kích thích như rượu, bia. Để tránh làm sai lệch kết quả thăm khám.

Vì khám sức khỏe xin việc cần đảm bảo nhiều danh mục khám. Nên bạn cần có mặt sớm tại cơ sở y tế, để có thể hoàn thiện sớm nhất quy trình thăm khám.

>>>>>Tham khảo: mẫu giấy khám sức khỏe đi làm

Làm giấy khám sức khỏe đi làm ở đâu uy tín?

Với mục đích làm giấy sức khỏe xin việc thì hãy đến với giaykhamsuckhoe.com. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ làm giấy khám sức khỏe đi làm uy tín, đáng tin cậy. Giải quyết nhanh chóng, là địa chỉ uy tín. Có nhiều năm kinh nghiệm trong việc làm giấy tờ khám an toàn, và chất lượng trên toàn quốc.

Chúng tôi cam kết  có đa dạng, đầy đủ các loại giấy khám sức khỏe đi làm, lái xe,… Dịch vụ làm giấy khám sức khỏe xin việc với giá thành phải chăng. Làm việc online nhanh nhất có thể ship tận nơi mà khách hàng mong muốn.

DỊCH VỤ LÀM GIẤY KHÁM SỨC KHỎE TOÀN QUỐC

Hotline: 0985.969.305

Zalo: 0985.969.305

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *