Những điều cần biết khi đến phòng khám sức khỏe xin việc

Một trong những yêu cầu bắt buộc của các nhà tuyển dụng đối với ứng viên đó chính là hồ sơ giấy khám sức khỏe xin việc. Do đó, rất nhiều người muốn xin việc có câu hỏi chung là đến phòng khám sức khỏe xin việc ở đâu nhanh để có thể sớm hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu.

Những lưu ý trước khi đến phòng khám sức khỏe xin việc

Phòng khám sức khỏe xin việc

 • Để quá trình thăm khám được diễn ra một cách thuận lợi, bạn cần mặc quần áo rộng rãi, thoải mái. .Bạn không nên mặc những bộ đồ bó sát hoặc đồ liền thân, điều đó càng làm cho quá trình diễn ra khám bị mất thời gian.
 • Không được uống rượu, bia, không hút thuốc lá ít nhất 24 giờ trước khi khám sức khỏe.
 • Một số xét nghiệm yêu cầu bạn không được ăn uống gì trước đó ít nhất 10 tiếng đồng hồ. Bạn cần liên hệ trước với nơi mình thăm khám  để được tư vấn cụ thể hơn.

Khám sức khỏe đi làm là điều cần thiết cho cả người lao động và doanh nghiệp.

Tìm hiểu về các danh mục đến phòng khám sức khỏe xin việc

Bạn có thể dễ dàng mua hồ sơ xin việc kèm theo giấy khám sức khỏe. Các thông tin trong giấy khám sức khỏe này tương ứng với những danh mục mà bạn cần hoàn thiện để làm hồ sơ khám sức khỏe theo yêu cầu của nhà tuyển dụng .Một cách khác, bạn có thể tìm tới các cơ sở y tế và đăng ký dịch vụ khám sức khỏe.

Tuy nhiên, để giấy tờ được đảm bảo đúng quyền lợi của bản thân, bạn nên kiểm tra mẫu giấy chứng nhận sức khỏe đi xin việc phải có đầy đủ những thông tin sau:

 • Thông tin cá nhân của người khám ( có bao gồm ảnh, họ tên, ngày-tháng-năm sinh, đại chỉ, thông tin liên lạc)
 • Thông tin cơ bản: cân nặng, chiều cao, huyết áp
 • Thông tin bệnh sử
 • Kết quả khám sức khỏe lâm sàng: tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu, cơ xương khớp,…
 • Kết quả chuẩn đoán hình: X-quang, Siêu âm.
 • Kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu
 • Kết luận sức khỏe tổng thể

Đối với một số doanh nghiệp, có thể họ sẽ yêu cầu thực hiện thêm một số danh mục khám chuyên sâu nhằm chứng minh bản thân đủ sức khỏe để đảm nhận công việc. Vì thế, bạn cần hỏi đơn vị tuyển dụng về những danh mục cần khám để bổ sung nếu có.

Khám sức khỏe đi làm bao nhiêu tiền?

 • Phí khám ban đầu từ 500.000 – 700.000đ/lần;
 • Phí siêu âm; Phụ khoa; Răng – hàm – mặt; Tai – mũi – họng; Da liễu; Xét nghiệm máu; Xét nghiệm nước tiểu; x-quang, test khác (nếu có);
 • Chi phí phát sinh (nếu có).

Một số điều nên biết khi chọn phòng khám sưc khỏe xin việc

Phòng khám sức khỏe xin việc

Quy định các cơ sở y tế đủ thẩm quyền khám sức khỏe xin việc

Theo quy định, tất cả các bệnh viện thuộc tuyến huyện trở lên đều có đủ thẩm quyền khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe xin việc. .Bên cạnh đó, theo Thông tư 14 cuả Bộ Y Tế còn quy định cụ thể về nhân sự và điều kiện vật chất của cơ sở y tế như sau:

 • Người thực hiện danh mục khám lâm sàng và cận lâm sàng phả I có chứng chỉ hành nghề theo quy định Luật khám bệnh.
 • Người kết luận phải là bác sĩ được cơ sở y tế phân công nhiệm vụ kết luận trong quy trình khám sức khỏe, có chứng chỉ hành nghề khám bệnh chữa bệnh.
 • Cơ sở y tế phải có phòng khám lâm sàng, cận lâm sàng phù hợp với nội dung khám sức khỏe.

Khám sức khỏe xin việc ở đâu nhanh và tiện

Các bệnh viện công lập là lựa chọn của nhiều người bởi ở đó có mức chi phí rê và độ uy tín lớn. Tuy nhiên, nhu cầu khám đông đảo tại đây có thể sẽ khiến bạn phải đợi chờ lâu hơn. Trong khi đó, danh mục xét nghiệm máu lại yêu cầu người đến khám phải nhịn ăn tối thiểu 6 tiếng nên có thể khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi .Để khắc phục tình trạng này, nhiều đơn vị y tế công lập được mở ra thêm dịch vụ khám theo yêu cầu. Qua đó, người đến khám có thể được ưu tiên khám sớm và nhanh hơn.

Vì chi phí đi khám sức khỏe xin việc không quá đắt đỏ, nên bạn cũng có teher cân nhắc sử dụng dịch vụ tại các đơn vị y tế ngoài công lập .Với hệ thống cơ sở hiện đại, quy trình dịch vụ tốt, các khách hàng sẽ được trải nghiệm nhanh chóng, tiện lợi và thoải mái hơn. Bên cạnh đó, còn để tối ưu hóa thời gian cho các khách hàng.

Các nguồn tham khảo địa chỉ khám sức khỏe đi làm ở đâu nhanh

Thông qua internet, bạn cũng có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin của nhiều cơ sở y tế kèm theo các đánh giá của công đồng mạng .Đây là hình thức nhanh chóng, tiện lợi giúp cho bạn tìm được địa chỉ khám sức khỏe xin việc phù hợp.

Phòng khám sức khỏe xin việc

>>>>Xem thêm: Giấy khám sức khỏe song ngữ

Để tiết kiệm thời gian cho công việc của bạn tham khảo một số bệnh viện khám sức khỏe đi làm như: Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc, bệnh viện MEDLATEC,…bạn cần lựa chọn địa chỉ làm giấy khám sức khoẻ xin việc uy tín, tin cậy có thể liên hệ ngay với giaykhamsuckhoe.com tới đây bạn sẽ được cung cấp giấy khám sức khỏe đi làm nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *