Hướng dẫn cách ghi giấy khám sức khỏe xin việc

Nếu bạn đang chuẩn bị hồ sơ để ứng tuyển việc làm thì tìm hiểu về cách xin giấy khám sức khỏe là một bước quan trọng. Trong bài viết dưới đây của giaykhamsuckhoe.com, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin cụ thể về cách ghi giấy khám sức khỏe đúng và chuẩn nhất. Điều này không chỉ giúp bạn chủ động hơn khi chuẩn bị hồ sơ mà còn hạn chế các sai sót gây mất thời gian và công sức.

Giấy khám sức khỏe xin việc là gì?

Hướng dẫn cách ghi giấy khám sức khỏe xin việc

Giấy khám sức khỏe xin việc là một loại giấy chứng nhận về mặt sức khỏe thể chất dành cho một cá nhân nào đó. Nó được dùng cho mục đích bổ sung vào hồ sơ ứng tuyển khi đi xin việc.

Giấy khám sức khỏe xin việc được cấp bởi các cơ quan y tế có thẩm quyền sau khi người đề nghị khám đã trải qua các bước khám sức khỏe tại các phòng chuyên môn.

Hiện nay, giấy khám sức khỏe xin việc được thực hiện theo quy định tại thông tư 32/2023 của Bộ Y tế. Nội dung khám sức khỏe xin việc sẽ được in trực tiếp lên biểu mẫu một cách rõ ràng. Biểu mẫu của giấy khám sức khỏe xin việc sẽ là mẫu số 01 trong phụ lục XXIV được ban hành kèm theo trong thông tư 32. Đây là mẫu giấy khám sức khỏe dành cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên đáp ứng được những điều kiện khám về sức khỏe dành cho một người trưởng thành.

Giấy khám sức khỏe xin việc sẽ ghi lại toàn bộ kết quả của quá trình khám sức khỏe.  Nó chỉ có tính pháp lý khi được các bác sĩ ký tên kết luận rõ ràng và đóng dấu đỏ vào kết quả cuối cùng. Cách ghi giấy khám sức khỏe xin việc sẽ được thực hiện đồng bộ, đúng quy chuẩn đối với tất cả mọi người.

Cách ghi giấy khám sức khỏe xin việc cho người đề nghị khám

Hướng dẫn cách ghi giấy khám sức khỏe xin việc

Làm giấy khám sức khỏe là quan trọng khi đi xin việc, nhưng bạn có biết trong mỗi tờ giấy khám sức khỏe sẽ được chia làm các phần nội dung như thế nào không?

Giấy khám sức khỏe sẽ được chia thành 3 phần nội dung chính:

  • Phần khai báo thông tin cá nhân
  • Phần nội dung khám
  • Phần kết luận

Mỗi phần sẽ có những quy định riêng trong cách ghi giấy khám sức khỏe xin việc. Đối với người đề nghị khám sức khỏe, bạn chỉ cần điền thông tin vào phần 1 tức là phần khai báo thông tin. Điều này nhằm cung cấp thông tin cho các nhân viên bệnh viện khi đối chiếu với giấy tờ tùy thân và để xác nhận giấy khám sức khỏe đó là dành riêng cho riêng bạn.

Vậy cách ghi giấy khám sức khỏe phần khai báo thông tin ra sao?

Trong phần này, điểm mà bạn cần quan tâm nhất chính là việc ghi họ và tên của mình cần phải viết hoa có dấu. Ví dụ: BÙI THỊ A hoặc NGUYỄN VĂN B.

Phần ngày tháng năm sinh, tuổi, địa chỉ cần phải ghi lại rõ ràng đúng theo giấy tờ tùy thân.

Phần số CCCD/hộ chiếu ghi chính xác từng số để đảm bảo tính hợp lệ của văn bản.

Trong phần khai báo tiền sử bệnh lý, bạn cần tích vào các ô bệnh lý mà mình và gia đình đã từng mắc phải. Ngoài ra, để cung cấp thông tin chính xác thì bạn cần phải ghi rõ quá trình điều trị và các loại thuốc mà mình đang sử dụng. Sau khi khai báo xong thì bạn sẽ cần phải cam đoan về tính chính xác của thông tin và ký ghi rõ họ tên.

Quy định về cách ghi giấy khám sức khỏe xin việc phần dành cho bác sĩ

Hướng dẫn cách ghi giấy khám sức khỏe xin việc

Trong phần nội dung và kết luận khám sức khỏe, tất cả cách ghi giấy khám sức khỏe xin việc sẽ dành cho bác sĩ chuyên khoa và bác sĩ chính phụ trách kết luận.

Tất cả các nội dung khám bắt buộc phải có chữ ký xác nhận của bác sĩ thực hiện và phần kết luận phải có chữ ký của bác sĩ chịu trách nhiệm. Ngoài ra phải có dấu giáp lai và ảnh chân dung đúng với quy định hiện hành.

Nếu bạn muốn hỗ trợ hướng dẫn cách ghi giấy khám sức khỏe xin việc hoặc hỗ trợ làm nhanh giấy khám sức khỏe các loại lấy ngay, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua các kênh thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ:

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và dịch vụ làm giấy khám sức khỏe lấy nhanh tốt nhất.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách ghi giấy khám sức khỏe đối tượng trên 18 tuổi

Hướng dẫn cách ghi giấy khám sức khỏe A3: Cách điền thông tin cá nhân