Các tiêu chí giúp lựa chọn phòng khám sức khỏe đi làm tốt

Giấy khám sức khỏe giúp nhà tuyển dụng đánh giá được bạn có khả năng về mặt thể chất để đáp ứng với yêu cầu công việc hay không. Bởi vậy, việc lựa chọn được phòng khám sức khỏe đi làm ở đâu nhanh chóng và có chất lượng tốt được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng để bạn có thể áp dụng khi lựa chọn phòng khám sức khỏe đi làm tốt.

Vì sao bạn cần có hồ sơ khám sức khỏe đi làm?

Khám sức khỏe đi làm là yêu cầu bắt buộc cơ bản đối với những người có nhu cầu xin việc. Việc làm này vừa giúp chúng ta kiểm tra sức khỏe của mình và vừa đánh giá được bản thân có thể đáp ứng được yêu cầu công việc của doanh nghiệp đó đưa ra hay không. Nói cách khác, khám sức khỏe đi làm còn giúp các bạn phát hiện ra một số căn bệnh hiện có, dự báo tình trạng sức khỏe bản thân và lựa chọn được môi trường làm việc phù hợp.

phòng khám sức khỏe đi làm

Hiện nay, các công ty luôn đặt ra yêu cầu về giấy khám sức khỏe của ứng viên khi tiến hành tuyển dụng nhân sự của mình. Nếu hồ sơ của bạn đạt được yêu cầu thì mới đủ điều kiện để bước vào vòng tuyển chọn tiếp theo. Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng đã ban hành Thông tư số 14/2013/TT-BYT quy định về việc khám sức khỏe đi làm là hoạt động bắt buộc.

Các tiêu chí giúp lựa chọn phòng khám sức khỏe đi làm tốt

Phòng khám sức khỏe đi làm cần có giấy phép hoạt động

Tiêu chí đầu tiên là phòng khám cần phải có giấy phép hoạt động. Giấy phép hoạt động là một chứng chỉ quan trọng cho phòng khám, chứng minh rằng nó đáp ứng các quy định và tiêu chuẩn y tế của cơ quan chức năng. Khi phòng khám có giấy phép hoạt động, điều này cho thấy nó đã qua kiểm tra và được chấp thuận để cung cấp dịch vụ y tế. Bạn nên kiểm tra xem phòng khám có giấy phép hoạt động hợp lệ hay không trước khi quyết định sử dụng dịch vụ của họ.

phòng khám sức khỏe đi làm

Đội ngũ y bác sĩ phải có chuyên môn

Để đảm bảo chất lượng dịch vụ y tế, phòng khám cần có đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao và được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực y tế. Y bác sĩ chuyên khoa sẽ có kiến thức và kỹ năng cần thiết để đối phó với các vấn đề sức khỏe phổ biến và cung cấp cho bạn sự chăm sóc chuyên nghiệp. Khi chọn phòng khám, bạn nên tìm hiểu về trình độ và kinh nghiệm của đội ngũ y bác sĩ để đảm bảo rằng bạn sẽ được phục vụ bởi những chuyên gia có trình độ cao.

Hệ thống cơ sở vật chất và thiết bị bị y tế đáp ứng yêu cầu

Các địa chỉ y tế cần có hệ thống phòng khám chuyên môn và thiết bị hiện đại để phục vụ cho hoạt động khám theo danh mục bắt buộc mà Bộ Y tế quy định. Trong đó, những danh mục khám cần phải có đó là:

– Khám lâm sàng: Đo chiều cao, cân nặng, kiểm tra mạch và huyết áp; Kiểm tra răng hàm mặt, tai mũi họng, mắt, da liễu, tuần hoàn, hô hấp, cơ xương khớp, sản phụ khoa, tiêu hóa, thận tiết niệu,…

– Khám cận lâm sàng: Xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng.

phòng khám sức khỏe đi làm

Kết luận

Trên đây là một số tiêu chí giúp bạn tìm được phòng khám sức khỏe đi làm tốt. Tuy nhiên, do nhu cầu làm giấy khám sức khỏe ngày càng tăng cao khiến bệnh viện quá tải. Để thực hiện một buổi khám sức khỏe đi làm phải mất rất nhiều thời gian.

Hiện nay, giaykhamsuckhoe.com là đơn vị cung cấp các mẫu khám sức khỏe theo thông tư 14 của Bộ Y Tế. Với quy trình đơn giản, nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm thời gian công sức và tiền bạc. Để đặt hàng nhanh chóng, quý khách hãy liên hệ theo số máy đường dây nóng hoặc nhắn tin trực tiếp qua zalo: 0985969305 để gặp tư vấn viên. Chúng tôi luôn có mặt kịp thời để được phục vụ quý khách nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *