Bệnh viện khám sức khoẻ thi bằng lái và các quy định hiện hành

Bệnh viện khám sức khỏe thi bằng lái là nơi thực hiện quy trình khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho những cá nhân khi làm hồ sơ thi bằng lái xe. Việc làm giấy KSK để hoàn thiện thủ tục thi bằng lái được tiến hành nghiêm túc với các quy định về nội dung mang nhiều tính đặc thù riêng. Trong bài viết này, giaykhamsuckhoe.com sẽ cung cấp đến bạn những thông tin về chủ đề này để giúp bạn chủ động hơn trong việc hoàn thiện giấy tờ hồ sơ nhé.

Vì sao cần đến bệnh viện khám sức khỏe thi bằng lái?

Bệnh viện khám sức khoẻ thi bằng lái và các quy định hiện hành

Khám sức khỏe thi bằng lái xe là một trong những nội dung khám sức khỏe được ban hành trong thông tư số 32 của Bộ Y tế năm 2023. Nội dung khám sức khỏe thi bằng lái xe được quy định thực hiện tại các bệnh viện bởi:

  • Việc làm giấy khám sức khỏe là một yêu cầu bắt buộc trong hồ sơ thi bằng lái xe. Nếu không có giấy khám sức khỏe thì hồ sơ sẽ không hợp lệ và không đủ điều kiện để thi bằng lái xe.
  • Quy trình khám và xét nghiệm phải diễn ra tại các bệnh viện để đảm bảo các quy định về an toàn sức khỏe trong lái xe.
  • Chỉ có các bệnh viện có đủ thẩm quyền mới có thể cấp được giấy khám sức khỏe cho những người chuẩn bị thi bằng lái nói riêng và cấp giấy khám sức khỏe nói chung.

Nói tóm lại, đến bệnh viện khám sức khỏe thi bằng lái là một yêu cầu bắt buộc và cần thiết trước khi bạn muốn tham gia thi bằng lái xe.

Quy định mới nhất liên quan đến việc khám sức khỏe thi bằng lái

Bệnh viện khám sức khoẻ thi bằng lái và các quy định hiện hành

Ngày 06/02/2024, Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Quyết định số 295/QĐ-BYT: Quy định này đã nói về việc bãi bỏ việc cấp giấy khám sức khỏe thi bằng lái xe. Quy định này đã khiến nhiều người hiểu rằng thi bằng lái xe không cần giấy tờ hồ sơ sức khỏe. Tuy nhiên, điều này là không đúng.

Việc khám sức khỏe thi bằng lái được chuyển từ thủ tục hành chính sang quy trình, kỹ thuật chuyên môn. Nó được các cán bộ y tế triển khai thực hiện theo đúng chức năng nhiệm vụ được phân công theo quy định tại khoản 20, Điều 2, Luật Khám bệnh, chữa bệnh năm 2023. Việc khám sức khỏe là việc khám bệnh để xác định tình trạng sức khỏe, phân loại sức khỏe hoặc phát hiện, quản lý bệnh.

Khám sức khỏe thi bằng lái sẽ được thực hiện theo quy định tại Thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT của Bộ trưởng Bộ Y tế và Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải. Quy định này đã nói rõ về tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe, việc khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe ô tô.

Tham khảo thêm về quy định này trong đường dẫn dưới đây:

>> Khám sức khỏe thi bằng lái: Tiêu chuẩn sức khỏe lái xe

Trách nhiệm của bệnh viện khám sức khỏe thi bằng lái

Bệnh viện khám sức khoẻ thi bằng lái và các quy định hiện hành

Theo điều 9 trong thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT đã quy định rõ:

Trách nhiệm của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

– Tuân thủ nghiêm ngặt quy định của Thông tư này và chịu trách nhiệm pháp lý về kết quả khám sức khỏe cho người lái xe do cơ sở mình thực hiện.

– Lưu trữ hồ sơ khám sức khỏe cho người lái xe và báo cáo hoạt động khám sức khỏe, tích hợp vào báo cáo chuyên môn chung của cơ sở theo quy định pháp luật về thống kê và báo cáo.

Trách nhiệm của nhân viên y tế trong việc khám sức khỏe thi bằng lái xe

– Thực hiện đúng nhiệm vụ được phân công bởi người có thẩm quyền.

– Kiểm tra và đối chiếu ảnh trong Giấy khám sức khỏe trước khi tiến hành khám sức khỏe cho người lái xe.

– Tuân thủ các quy trình, hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ để đảm bảo kết quả khám sức khỏe trung thực, chính xác và chịu trách nhiệm pháp lý về kết luận của mình.

– Trong những trường hợp khó kết luận, bác sĩ khám sức khỏe cần đề nghị hội chẩn chuyên môn theo quy định.

Trên đây là những thông tin về bệnh viện khám sức khỏe thi bằng lái và những quy định liên quan. Nếu bạn đang cần tư vấn về làm giấy sức khỏe lái xe nói riêng và giấy khám sức khỏe các loại nói chung có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ nhé!

THAM KHẢO THÊM:

Quy trình thực hiện bản sao giấy khám sức khỏe chuẩn thông tư 32

Bản mẫu giấy khám sức khỏe 2024 và những điều cần lưu ý