Giấy khám sức khỏe xin việc

Giấy khám sức khỏe xin việc là loại giấy tờ được dùng để chứng nhận cho tình trạng sức khỏe của người lao động. Nó được đính kèm trong các hồ sơ khi gửi đến các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp tư nhân. Vậy, khi làm giấy khám sức khỏe để xin việc, bạn cần phải lưu ý những gì? Bạn cần phải chuẩn bị những gì để việc làm hồ sơ được thuận lợi. Cùng tham khảo trong bài viết dưới đây!

Khám sức khỏe để xin việc cần phải chuẩn bị những gì?

Những điều cần biết về giấy khám sức khỏe xin việc

Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ để xin việc nhưng chưa biết phải xin giấy khám sức khỏe ở đâu và cần phải chuẩn bị những gì trước khi đi khám. Để quá trình này được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nhất thì trước khi đi đến cơ sở y tế bạn cần chú ý chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

  • Giấy tờ tùy thân: Căn cước công dân hoặc hoặc hộ chiếu
  • Ảnh hồ sơ có kích thước 4x6cm. Số lượng ảnh tương ứng với số lượng giấy khám sức khỏe xin việc mà bạn cần xin.
  • Thẻ bảo hiểm y tế nếu bạn có.
  • Hồ sơ bệnh án hoặc đơn thuốc nếu bạn đang điều trị bệnh lý nào đó.
  • Chi phí khám.

Khi đến đăng ký khám, bạn cần phải cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân bao gồm: Họ và tên, số điện thoại, địa chỉ thường trú của mình và người thân.

Trước khi đến khám, nếu bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ này thì sẽ đảm bảo được việc thăm khám nhanh chóng, không cần phải về chuẩn bị thêm và quay lại vào lần sau, gây mất thời gian.

Chi phí khi đi làm giấy khám sức khỏe xin việc

Nhiều người sẽ thắc mắc không biết đi làm giấy để khám sức khỏe xin việc sẽ mất bao nhiêu tiền. Có tốn nhiều chi phí hay không.

Trên thực tế, việc khám sức khỏe sẽ có những mức chi phí khác nhau tùy thuộc vào địa chỉ khám và các nội dung cần phải khám trong hồ sơ xin việc cụ thể. Nếu bạn khám để lao động trong nước thì sẽ ít hạng mục hơn là khám sức khỏe để đi xuất khẩu lao động,…

Tuy nhiên, về cơ bản người khám sẽ cần trả chi phí cho các mục như sau:

  • Phí khám bệnh ban đầu;
  • Phí khám các danh mục: Siêu âm, khám phụ khoa, khám răng – hàm – mặt, khám tai – mũi – họng, X- quang, khám da liễu, các xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu và các loại test khác nếu được chỉ định;
  • Phí phát sinh khác nếu có.

Chi phí khám sức khỏe để xin việc nếu đi đúng tuyến sẽ được bảo hiểm thanh toán. Đồng thời, mức chi phí làm giấy khám sức khỏe cũng sẽ phụ thuộc vào việc bạn chọn khám ở địa chỉ bệnh viện công lập hay tư nhân. Nếu khám bệnh viện công thì giá sẽ rẻ hơn so với các bệnh viện tư nhân. Giá cả cũng tùy thuộc vào cơ sở vật chất, dịch vụ y tế và các thiết bị máy móc được sử dụng khi thăm khám.

Làm hồ sơ khám sức khỏe xin việc ở đâu?

Những điều cần biết về khám sức khỏe xin việc

Như đã nói ở trên, hiện nay có nhiều cơ sở y tế có thể cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho cá nhân. Đối với bệnh viện công thì tuyến khám phải từ cấp quận (huyện) trở lên. Còn các cơ sở y tế tư nhân thì phải đến những nơi đã được Bộ Y tế cấp phép với những điều kiện đi kèm.

Khi lựa chọn đơn vị để đi khám xin giấy sức khỏe thì bạn nên đến những nơi có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, uy tín và có chi phí hợp lý.

Nếu bạn đang cần giấy khám sức khỏe để xin việc gấp mà không có đủ thời gian và điều kiện để đi làm thì có thể tham khảo thêm cách làm giấy khám sức khỏe khi đi xin việc nhanh TẠI ĐÂY.

Với sự hỗ trợ tối đa người khám trong quá trình xin giấy, chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng dịch vụ hỗ trợ làm giấy khám sức khỏe để xin việc nhanh chóng nhất. Các thủ tục giấy tờ đảm bảo đúng với quy định của Bộ Y tế và pháp luật. Thời gian nhanh nhất, đáp ứng mọi loại hồ sơ xin việc, hồ sơ đi học, hồ sơ xuất khẩu lao động,…

Chỉ cần bạn cung cấp thông tin cá nhân và loại hồ sơ cần thực hiện, gửi ảnh cho giaykhamsuckhoe.com thì dịch vụ sẽ gửi giấy khám sức khỏe cho bạn đến tận nhà trong vòng 1 ngày nếu bạn ở Hà Nội hoặc TP HCM.

Giấy khám sức khỏe đi xin việc có thời hạn bao lâu?

Theo quy định tại Điều 8, Thông tư 14/2013/TT-BYT thì giấy khám sức khỏe chung sẽ có thời hạn là 1 năm (12 tháng) kể từ khi bác sĩ ký kết luận sức khỏe. Quá thời hạn trên thì giấy khám sức khỏe sẽ không còn giá trị sử dụng nữa.

Nếu bạn làm hồ sơ để đi làm việc ở nước ngoài thì giấy khám sức khỏe sẽ có giá trị theo quy định của quốc gia mà bạn đến làm việc.

Trên đây là toàn bộ thông tin cần biết về việc làm giấy tờ khám sức khỏe xin việc. Hy vọng nó sẽ giúp bạn có thêm chỉ dẫn trong quá trình làm hồ sơ xin việc của mình.

Tham khảo thêm:Giấy khám sức khỏe xin việc: Quy trình và địa chỉ khám uy tín

——————————————————————-

DỊCH VỤ LÀM GIẤY KHÁM SỨC KHỎE LẤY NGAY 

Hotline: 0985.969.305

Zalo: 0985.969.305

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *