Lưu ý khi đi làm giấy khám sức khỏe tại các cơ sở y tế

Đi làm giấy khám sức khỏe cần lưu ý những gì? Để việc khám bệnh tại các cơ sở y tế được nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Hãy cùng giaykhamsuckhoe.com bỏ túi những giấy tờ và lưu ý cần biết, trước khi bắt đầu khám bệnh để mang lại kết quả tốt nhất.

Lưu ý khi đi làm giấy khám sức khỏe tại các cơ sở y tế

Trước khi đi làm giấy khám sức khỏe

Mẫu giấy khám sức khỏe xin việc theo Thông tư 14/2013/TT-BYT của Bộ Y Tế. Tùy theo yêu cầu của nhà tuyển dụng, người lao động sẽ phải chuẩn bị giấy khám sức khỏe theo mẫu A3, A4. Hoặc khám sức khỏe thẻ xanh (Áp dụng đối với những người làm việc trong ngành thực phẩm).

Cần lưu ý rằng, mỗi mẫu giấy khám sức khỏe sẽ có sự khác biệt về số lượng và loại danh mục khám. Chính vì thế mà chi phí thăm khám sẽ có sự chênh lệch giữa từng loại hình.

Trên giấy khám sức khỏe có những thông tin cá nhân và ảnh của người đến khám. Vì vậy bạn cần mang theo chứng minh thư nhân dân và ảnh để điền vào giấy khám sức khỏe.

Ngoài chứng minh thư, bạn có thể dùng thẻ căn cước hoặc hộ chiếu. Tất cả giấy tờ tùy thân này cần trong tình trạng nguyên vẹn và còn đầy đủ hiệu lực. Nếu bạn có bảo hiểm y tế thì nhớ mang theo nhé.

Ảnh dùng trong giấy khám sức khỏe là ảnh thẻ 4×6. Bạn nên chuẩn bị từ 3 – 4 ảnh phòng khi cần. Ảnh nên chụp trên nền trắng và thời gian chụp trong vòng 6 tháng tính từ ngày đến khám.

Để bụng rỗng trước khi lấy mẫu xét nghiệm máu, tốt nhất chỉ nên uống nước lọc

Không sử dụng rượu, bia, chất kích thích,… trước buổi thăm khám

Mặc đồ rộng rãi, thoái mái, hạn chế mang trang sức bằng kim loại

Không đeo kính áp tròng khi vào khám mắt, hoặc trang điểm quá đậm khi vào khám da liễu

Trong khi đi làm khám sức khỏe

Với các trường hợp đi khám sức khỏe định kỳ thì bạn nên mang theo sổ khám sức khỏe của mình. Điều này sẽ giúp việc theo dõi tình hình sức khỏe dễ dàng hơn.

Nếu đi khám sức khỏe theo cơ quan, tổ chức thì cần mang theo giấy giới thiệu của công ty. Ngoài ra, những trường hợp mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự cần có sự đồng ý của người giám hộ.

Mang theo các bệnh án cũ (nếu có) để bác sĩ dễ dàng đưa ra đánh giá về tình trạng sức khỏe hiện tại. Trường hợp không có bệnh án, bạn có thể trực tiếp thông báo với bác sĩ về các tiền sử bệnh lý để nhận được kết quả đánh giá sức khỏe khách quan nhất.

Nhiều trường hợp sử dụng thuốc điều trị bệnh dẫn đến những sai lệch ngoài ý muốn trong quá trình thăm khám. Vì vậy, người lao động cần nhớ không được giấu bệnh. Hãy chia sẻ thẳng thắn với bác sĩ để có thể nhận được kết quả chính xác nhất.

Chi phí khám sức khỏe

Khám sức khỏe xin việc có chi phí khác nhau tùy thuộc vào địa chỉ khám. Người khám bệnh phải trả chi phí cho các danh mục:

  • Phí khám ban đầu từ 200.000 – 300.000đ/lần;
  • Phí siêu âm; Phụ khoa; Răng – hàm – mặt; Tai – mũi – họng; Da liễu; Xét nghiệm máu; Xét nghiệm nước tiểu; x-quang, test khác (nếu có);
  • Chi phí phát sinh (nếu có).
  • Nếu khách hàng khám đúng tuyến sẽ được thanh toán bảo hiểm.

Chi phí khám sức khỏe xin việc còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: cơ sở khám, dịch vụ khám, bác sĩ. Máy móc thiết bị sử dụng trong quá trình thăm khám, danh mục khám, chế độ hậu mãi,… Vì vậy, tùy thuộc vào khả năng kinh tế và nhu cầu của mình mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn địa chỉ khám sức khỏe xin việc phù hợp.

đi làm giấy khám sức khỏe

>>>>>Tham khảo: giấy khám sức khoẻ đổi bằng lái xe

Đi làm giấy khám sức khỏe mới nhất hiện nay

Mẫu giấy khám sức khỏe đối với người từ đủ 18 tuổi trở lên

Hồ sơ khám sức khỏe của người từ đủ 18 tuổi trở lên là Giấy khám sức khỏe theo mẫu quy định tại Phụ lục 1 ban hành. Kèm theo Thông tư 14/2013/TT-BYT, có dán ảnh chân dung cỡ 4cm x 6cm. Được chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ khám sức khỏe.

Mẫu giấy khám sức khỏe đối với người chưa đủ 18 tuổi

Hồ sơ khám sức khỏe của người chưa đủ 18 tuổi là Giấy khám sức khỏe theo mẫu quy định tại Phụ lục 2 ban hành. Kèm theo Thông tư 14/2013/TT-BYT, có dán ảnh chân dung cỡ 4cm x 6cm. Dược chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ khám sức khỏe.

Mẫu giấy khám sức khỏe đối với người mất năng lực hành vi dân sự hay không có năng lực hành vi dân sự hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự

Đối với người mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có năng lực hành vi dân sự. Hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự đề nghị khám sức khỏe. Nhưng không thuộc trường hợp khám sức khỏe định kỳ, hồ sơ khám sức khỏe bao gồm:

Giấy khám sức khỏe theo một trong hai mẫu: Mẫu dành cho người từ đủ 18 tuổi trở lên hoặc mẫu dành cho người dưới 18 tuổi.

Văn bản đồng ý của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của người đó.

Mẫu giấy khám sức khỏe đối với người được khám sức khỏe định kỳ

Hồ sơ khám sức khỏe bao gồm:

Sổ khám sức khỏe định kỳ theo mẫu quy định tại Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư 14/2013/TT-BYT;

Giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức nơi người đó đang làm việc đối với trường hợp khám sức khỏe định kỳ đơn lẻ. Hoặc có tên trong danh sách khám sức khỏe định kỳ. Do cơ quan, tổ chức nơi người đó đang làm việc xác nhận. Để thực hiện khám sức khỏe định kỳ theo hợp đồng.

đi làm giấy khám sức khỏe

Giaykhamsuckhoe.com – Đơn vị cung cấp giấy khám sức khỏe lấy ngay, giá rẻ nhất thị trường

Hiện nay, giaykhamsuckhoe.com là đơn vị cung cấp các mẫu giấy khám sức khỏe theo thông tư 14 của Bộ Y Tế. Dịch vụ của đơn vị này rất đa dạng với nhiều mẫu giấy khám sức khỏe khác nhau. Như: A3 giáp lai ảnh, giấy khám sức khỏe lái xe, A4 cũ 1 mặt,…

Các mẫu giấy khám sức khỏe này đều có đầy đủ dấu đỏ và chữ ký với chất lượng tốt nhất. Hơn nữa với mức giá khám sức khỏe. Chỉ từ 50.000đ – 150.000đ là bạn sở hữu ngay mẫu giấy khám sức khỏe phù hợp. Ngoài ra giaykhamsuckhoe.com còn ship về tận nhà cho khách hàng. Do đó bạn nhanh chóng nhận được giấy khám sức khỏe để kịp thời bổ sung vào bộ hồ sơ đi làm của mình. Rất tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Để đặt hàng nhanh chóng, quý khách hãy liên hệ theo số máy đường dây nóng hoặc nhắn tin trực tiếp qua zalo: 0985969305 để gặp tư vấn viên. Chúng tôi luôn có mặt kịp thời để được phục vụ quý khách nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *