Giấy khám sức khỏe và các thông tin cần biết

Giấy khám sức khỏe hay còn gọi là giấy chứng nhận sức khỏe là một trong những loại giấy tờ quan trọng hàng đầu trong các loại hồ sơ. Nó được cấp bởi các cơ sở y tế có thẩm quyền để làm căn cứ ban đầu nhằm đánh giá khách quan về tình hình sức khỏe của người được cấp. Để hiểu rõ hơn về loại giấy này, hãy xem bài viết dưới đây của chúng tôi để có cái nhìn tổng quát nhất.

Vì sao cần giấy khám sức khỏe?

Giấy khám sức khỏe và các thông tin cần biết

Khám sức khỏe là một hình thức để kiểm tra một cách tổng quát nhất về thể trạng thể chất và bệnh lý của một người nào đó. Nó được thực hiện để kiểm tra xem người đó có bị bệnh nào nguy hiểm không, có mắc bệnh lý truyền nhiễm nào không và thể lực có đủ để phù hợp với vị trí công việc hay học tập đó không.

Thông qua giấy khám sức khỏe để người kiểm duyệt hồ sơ biết được ứng viên có đủ điều kiện đáp ứng công việc, học tập hay lái xe hay không.

Đặc biệt đối với những người chuẩn bị đi làm thì giấy tờ này cực kỳ quan trọng. Nhiều người chủ quan cho rằng thể trạng mình khỏe mạnh, bình thường nên ngại đến các phòng khám, bệnh viện để làm giấy khám sức khỏe. Hồ sơ chuẩn bị thiếu loại giấy tờ này nên không đảm bảo đầy đủ khiến cho doanh nghiệp không thể hoàn thiện. Trên thực tế thì ngoài việc xét về bằng cấp, năng lực thì các nhà tuyển dụng còn đánh giá người lao động dựa trên sức khỏe. Phải có đủ sức khỏe, không có các vấn đề về bệnh lý nghiêm trọng thì mới có thể đảm nhận được vai trò công việc phù hợp.

Những lưu ý khi đi khám sức khỏe

Quy trình để làm hồ sơ khám sức khỏe được tiến hành theo nhiều bước khác nhau. Để việc lấy giấy chứng nhận sức khỏe được nhanh chóng thì bạn nên ghi nhớ một số lưu ý như sau:

Hãy chuẩn bị đủ các loại giấy tờ cần thiết: Ảnh thẻ kích thước 4×6 mới chụp trong vòng 6 tháng, các loại giấy tờ tùy thân. Ngoài ra bạn cũng có thể mang theo các loại sổ khám chữa bệnh hoặc đơn thuốc nếu đang dùng để được tư vấn kỹ hơn.

Thủ tục khám sức khỏe sẽ được diễn ra theo các bước cơ bản như sau: Người đến khám điền các thông tin cá nhân, khai báo tiền sử bệnh lý của mình; Tiến hành kiểm tra về thể lực (cân nặng, chiều cao, huyết áp); Khám lâm sàng các khoa tai – mũi – họng, mắt, răng – hàm – mặt; sản phụ khoa,…; Khám cận lâm sàng và đọc kết quả xếp loại sưc khỏe. Nếu kết quả sức khỏe loại 1 và 2 thì sẽ được xếp vào đủ điều kiện để học tập và công tác.

Khi đi khám, nên mặc quần áo thoải mái, uống nhiều nước để việc khám được diễn ra dễ dàng hơn.

Cơ sở nào cấp giấy khám sức khỏe hợp lệ?

Giấy khám sức khỏe và các thông tin cần biết

Việc cấp giấy tờ, hồ sơ khám chữa bệnh cần phải được thực hiện bởi những cơ sở y tế đủ điều kiện.

Theo quy định thì hồ sơ khám sức khỏe hợp lệ phải được cấp từ các bệnh viện công lập ở tuyến quận (huyện) trở lên mới đủ thẩm quyền. Ngoài ra, các cơ sở y tế tư nhân được cấp phép cũng có thể được tiến hành cấp giấy khám sức khỏe cho các cá nhân có nhu cầu.

Bạn nên tìm đến các cơ sở khám bệnh đáp ứng được những tiêu chí như sau nếu muốn được cấp giấy khám sức khỏe:

  • Cơ sở đó phải uy tín, có đủ các loại giấy phép hành nghề và những giấy tờ liên quan để đảm bảo đủ điều kiện thẩm quyền trong cấp giấy tờ pháp lý.
  • Có cơ sở vật chất, máy móc và các trang thiết bị hiện đại để có thể phục vụ tốt nhất cho công tác khác bệnh.
  • Đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao.
  • Quy trình khám bệnh rõ ràng, đầy đủ và nhanh gọn các bước.
  • Chi phí khám hợp lý.

Phải làm gì nếu cần gấp giấy khám sức khỏe?

Nếu bạn đang cần gấp giấy khám sức khỏe để bổ sung vào hồ sơ của mình thì hãy sắp xếp thời gian để đi khám ở các cơ sở y tế được cấp phép.

Nếu bạn quá gấp và công việc bận rộn không có thời gian để đi khám thì có thể tìm hiểu thêm phương án cấp tốc để xử lý vấn đề ngay TẠI ĐÂY.

Với dịch vụ cấp giấy khám sức khỏe nhanh, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những tiện ích tốt nhất khi sử dụng dịch vụ.

Ship code tận nơi trong ngày cho khách hàng ở Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh. Các loại giấy khám sức khỏe đảm bảo về vấn đề pháp lý cho mọi loại hồ sơ. Nhanh chóng, gọn nhẹ mà không mất nhiều thời gian.

Tìm hiểu thêm các thông tin tại Giaykhamsuckhoe.com

 

One thought on “Giấy khám sức khỏe và các thông tin cần biết

  1. Pingback: Làm giấy khám sức khỏe ship cod tận nhà giá tốt - Giấy Khám Sức Khỏe Ship Cod Tận Nơi Hà Nội, TpHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *