Giấy khám sức khỏe thẻ xanh có công dụng gì?

Làm giấy khám sức khỏe thẻ xanh là điều kiện cần phải có khi muốn làm việc trong ngành thực phẩm. Mục đích của việc khám này là để đảm bảo đương đơn không mắc các bệnh truyền nhiễm, nghiện ngập nào. Nếu không vượt qua bài kiểm tra này, bạn sẽ không có đủ tư cách để lấy thẻ xanh. Vậy bài viết dưới đây, Giaykhamsuckhoe.com giới thiệu những thông tin cần thiết về việc làm khám sức khỏe thẻ xanh nhé.

Giấy khám sức khỏe thẻ xanh theo thông tư 14

 

Căn cứ theo quyết định số 21/2007/QĐ-BYT ngày 12/03/2007 của Bộ Y tế quy định. Khám sức khỏe thẻ xanh là thẻ khám sức khỏe có màu xanh dành cho người làm việc trong môi trường thực phẩm. Cụ thể: Người lao động trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Tất cả các tổ chức, cá nhân là chủ của những cơ sở có sử dụng người lao động. Và người lao động trực tiếp kinh doanh độc lập.

Thông qua việc khám sức khỏe theo thông tư 14 sẽ kịp thời phát hiện các bệnh truyền nhiễm như: Lao, viêm gan B, viêm gan C, HIV,… Qua đó sẽ giúp loại bỏ những trường hợp mắc bệnh tham gia vào môi trường làm việc liên quan lĩnh vực thực phẩm, tránh lây lan.

Mục đích của việc làm giấy khám sức khỏe thẻ xanh

Mục đích của việc thực hiện khám sức khỏe thẻ xanh là nhằm đảm bảo cho đương đơn. Không bị mắc bất kì bệnh truyền nhiễm nào. Nếu không vượt qua bài kiểm tra sức khỏe này, ứng viên sẽ không có đủ tư cách để lấy thị thực hoặc thẻ xanh.

Ngoài việc thăm khám giúp xác định tình trạng sức khỏe. Bác sĩ cũng sẽ kiểm tra xem bạn đã được tiêm phòng đầy đủ hay chưa. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bài kiểm tra này sẽ giúp nhận biết được tổng quát về tình trạng sức khỏe của bạn.

Hiện tại, vẫn chưa có danh sách chính thức về những bệnh lý. Hoặc rối loạn có thể khiến đơn xin thường trú bị từ chối. Do đó, bác sĩ sẽ chỉ kiểm tra xem liệu tình trạng sức khỏe của bạn có nguy cơ. Hoặc có thể gây ra những mối đe dọa nào đến tài sản, sự an toàn, an sinh của người khác không.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh cũng đã đưa ra danh sách những bệnh có “nguy cơ cao”. Bao gồm: bệnh lao (truyền nhiễm), bệnh hoa liễu (không được tiến hành điều trị). Và những bệnh lây qua đường tình dục, Hansen (bệnh phong) không được điều trị. Bệnh HIV đã được loại khỏi danh sách này từ tháng 1 năm 2010.

Những danh mục phổ biến khi khám sức khỏe thẻ xanh

Đối với những người làm việc trong ngành thực phẩm, hoạt động kiểm tra sức khỏe định kỳ. Không chỉ giúp phát hiện và ngăn ngừa bệnh cho bản thân mà còn phòng tránh lây nhiễm cho người khác. Chính vì vậy, việc tiến hành khám sức khỏe thẻ xanh là vô cùng cần thiết.

Trước khi thăm khám, bạn cần tìm hiểu kỹ các yêu cầu của hoạt động này để có được sự chuẩn bị chu đáo. Đặc biệt là những đối tượng khám theo Thông tư 14 và quyết định 21. Với mỗi đối tượng, việc khám sức khỏe thẻ xanh lại có một số yêu cầu riêng. Nhằm đáp ứng nhu cầu vị trí việc làm cụ thể. Về cơ bản, khám thẻ xanh thường bao gồm các danh mục như:

Khám nội tổng quát, khám tai – mũi – họng, da liễu, răng hàm mặt, khám ngoại,… Xét nghiệm phát hiện bệnh viêm gan siêu vi E, viêm gan siêu vi A. Đánh giá các loại vi khuẩn có trong phân. Chụp Xquang tim phổi.

Những lưu ý khi làm giấy khám sức khỏe thẻ xanh

Trước khi đi khám sức khỏe thẻ xanh, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và lưu ý những điều sau :

Mang theo ảnh 4×6 với thời hạn trong vòng 6 tháng  và phải chứng minh thư để đối chiếu

Với trường hợp không có năng lực hành vi dân sự. Mất năng lực hành vi dân sự hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự. Ngoài giấy khám sức khỏe theo quy định. Còn phải kèm văn bản đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của bạn.

Người giám hộ phải mang theo hộ chiếu hoặc CMND để đối chiếu

Trường hợp yêu cầu cấp nhiều giấy khám sức khỏe. Thì phải báo với bộ phận thu ngân trước khi khám để được hướng dẫn

Thời gian trả hồ sơ sẽ khoảng 24 giờ từ khi kết thúc việc khám sức khỏe thẻ xanh.

Những trường hợp mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có năng lực hành vi dân sự,… Thì hồ sơ sẽ gồm: Giấy khám sức khỏe bản cam kết đồng ý của cha mẹ hoặc người đỡ đầu.

Trường hợp cá nhân được khám sức khỏe định kỳ thì hồ sơ sẽ gồm: Sổ khám sức khỏe; giấy giới thiệu của cơ quan, đơn vị đang công tác.

Khi đi khám nhớ mang theo chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ tùy thân khác có ảnh. Để đối chứng, tránh việc có người thay thế đi khám hộ.

Làm giấy khám sức khỏe thẻ xanh tại Giaykhamsuckhoe.com

Hiện nay, giaykhamsuckhoe.com là đơn vị cung cấp các mẫu khám sức khỏe theo thông tư 14 của Bộ Y Tế. Các mẫu giấy khám sức khỏe này đều có đầy đủ dấu đỏ và chữ ký với chất lượng tốt nhất. Hơn nữa với mức giá khám sức khỏe. Chỉ từ 50.000đ – 150.000đ là bạn sở hữu ngay mẫu giấy khám sức khỏe phù hợp. Ngoài ra giaykhamsuckhoe.com còn ship về tận nhà cho khách hàng. Do đó bạn nhanh chóng nhận được giấy khám sức khỏe để kịp thời bổ sung vào bộ hồ sơ đi làm của mình. Rất tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp quý khách đủ tin tưởng. Để lựa chọn giaykhamsuckhoe.com là địa chỉ để mua giấy khám sức khỏe thẻ xanh tại hà nội uy tín nhất. Để đặt hàng nhanh chóng, quý khách hãy liên hệ theo số máy đường dây nóng hoặc nhắn tin trực tiếp qua zalo: 0985969305 để gặp tư vấn viên. Chúng tôi luôn có mặt kịp thời để được phục vụ quý khách nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *