Chi phí khám sức khỏe xin việc có mất nhiều tiền không?

Khi bạn muốn có giấy khám sức khỏe đi xin việc, nhưng bạn không biết chi phí khám sức khỏe xin việc có mất quá nhiều tiền không? Hãy để giaykhamsuckhoe.com giải đáp thắc mắc quy trình khám bệnh và phí khám sức khỏe xin việc hết bao nhiêu nhé.

chi phí khám sức khỏe xin việc

Khám sức khỏe xin việc gồm những gì?

Khám lâm sàng

Các hạng mục khám lâm sàng, kiểm tra thể lực bao gồm: đo chiều cao, cân nặng, tính chỉ số BMI, kiểm tra mạch, đo huyết áp, các số đo cơ thể,… Cùng với đó, bác sĩ cũng sẽ khám tổng quát để đánh giá sơ bộ các hệ cơ quan quan trọng như: hệ hô hấp, tim mạch, thần kinh, thận – tiết niệu, tiêu hóa, cơ xương khớp,…

Khám mắt

Khám mắt gồm nhiều bài kiểm tra thị lực, đo thị lực dưới kính hiển vi. Để đánh giá khả năng nhìn của cả hai mắt. Ngày nay, số người gặp vấn đề về thị lực nói riêng và các bệnh về mắt nói chung rất phổ biến khi khám có thể đánh giá tốt nguy cơ mắc bệnh tật về mắt để kịp thời điều trị hay thay đổi lối sống ngăn ngừa bệnh.

Khám tai – mũi – họng

Tai mũi họng là các bộ phận có liên hệ mật thiết với nhau. Thường gây ra nhóm bệnh liên quan nên được xếp nhóm để thăm khám. Mặc dù bệnh lý về tai mũi họng không quá nguy hiểm nhưng thường hay tái phát. Và kéo dài dai dẳng nếu không điều trị tốt. Vì vậy khi khám sức khỏe tổng quát phát hiện bất thường, bác sĩ sẽ tư vấn để điều trị dứt điểm ngay từ sớm.

Khám răng

Sức khỏe răng miệng với chúng ta cũng là vấn đề cần được quan tâm. Khám sức khỏe răng miệng giúp phát hiện sớm các bệnh lý như: hôi miệng, sâu răng, nha chu, vôi răng,… Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ tư vấn cách chăm sóc, vệ sinh. Bảo vệ răng miệng đúng cách nếu bạn đang không thực hiện tốt.

Khám da liễu

Khám da liệu trong khám tổng quát để phát hiện các vấn đề về da như: dị ứng, viêm da, nhiễm trùng da do virus, nấm, vi khuẩn…

Khám phụ khoa

Với nữ giới: khám để phát hiện sớm các bệnh lý phụ khoa như viêm nhiềm sinh dục, ung thư vú, ung thư cổ tử cung,…

Nam giới: để kiểm tra sức khỏe sinh sản, chủ động phòng ngừa bệnh lý có thể gặp.

Bên cạnh các hạng mục khám trên, khi khám sức khỏe tổng quát. Bạn cũng được thực hiện xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu để kiểm tra các chỉ số sức khỏe. Đánh giá tình trạng sức khỏe chung. Dựa trên kết quả xét nghiệm và thăm khám, bác sĩ có thể tư vấn để cải thiện sức khỏe hoặc điều trị nếu cần thiết.

>>>>>Tham khảo: giấy khám sức khoẻ đổi bằng lái xe

Chi phí khám sức khỏe xin việc hết bao nhiêu tiền?

Trong bộ hồ sơ xin việc thì không thể bỏ qua giấy khám sức khỏe được cơ quan đóng mộc chứng nhận. Thông qua giấy tờ này sẽ cho phép nhà tuyển dụng đánh giá người lao động. Có đủ sức khỏe và thể chất để đáp ứng với công việc hay không. Vì thế, để tăng khả năng thuyết phục nhà tuyển dụng thì bạn cần chuẩn bị sẵn sàng.

chi phí khám sức khỏe xin việc

Khác với các khoản khám sức khỏe tổng quát thì phí khám sức khỏe xin việc làm ở mức tương đối rẻ. Theo quy định mới nhất tại Thông tư 04/BYT năm 2012, mức khám sức khỏe đi làm là 85.000 đồng. Ở bệnh viện công, đơn vị sẽ thu thêm khoảng 5.000 – 10.000 đồng phí hồ sơ cho mỗi phiếu khám. Tổng chi phí cho dịch vụ này khoảng 100.000 – 120.000 đồng.

Tuy nhiên, nếu khám ở bệnh viện hoặc phòng khám tư nhân. Phí khám sức khỏe xin việc làm sẽ cao hơn so với bệnh viện công. Có thể dao động từ 150.000 – 350.000 đồng. Sự chênh lệch này còn tùy thuộc vào chính sách của đơn vị khám, nên không thể đưa ra con số cụ thể được.

Kết luận

Bài viết trên đã giải đáp hết thắc mắc về phí khám sức khỏe xin việc hết bao nhiêu tiền. Giaykhamsuckhoe.com mong rằng bạn đọc có thể tham khảo. Và ước lượng các chi phí khám để có thể chuẩn bị cho việc làm giấy khám sức khỏe của mình.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua giấy khám sức khỏe xin việc lấy ngay trong ngày thì hãy đến với giaykhamsuckhoe.com . Để được tư vấn trực tiếp dịch vụ làm giấy khám sức khỏe xin việc. Bạn chỉ cần gọi đến Hotline hoặc zalo theo số điện thoại: 0985.969.305 này. Để được tư vấn nhanh chóng và giải đáp thắc mắc của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *