3 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI LÀM GIẤY KHÁM SỨC KHỎE XIN VIỆC

Giấy khám sức khỏe xin việc là một trong những nhu cầu khá phổ biến hiện nay. Đây là điều kiện không thể thiếu mỗi khi chúng ta nộp hồ sơ xin việc vào một doanh nghiệp nào đó. Tuy nhiên, thủ tục này lại không hề đơn giản và dễ dàng nếu bạn chưa có kinh nghiệm. Rất nhiều trường hợp không đến đúng địa chỉ uy tín, không chuẩn bị đầy đủ trước khi đi khám, khiến việc khám sức khỏe mất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. Bài viết dưới đây sẽ điểm qua cho bạn những lưu ý quan trọng khi làm giấy khám sức khỏe xin việc.

GIẤY KHÁM SỨC KHỎE XIN VIỆC LÀ GÌ?

Giấy khám sức khỏe là một trong những loại giấy tờ hết sức quan trọng không thể thiếu trong hồ sơ xin việc của bạn. Đây được coi là loại giấy chứng nhận được cung cấp và giám định từ các bệnh viện, cơ sở y tế,… rằng người lao động có đủ sức khỏe để đáp ứng được công việc của các doanh nghiệp.

Hiện nay, có rất nhiều mẫu giấy khám sức khỏe xin việc đa dạng khác nhau. Tuy nhiên không có một quy định mẫu chung cho tất cả giấy khám sức khỏe. Bởi mẫu giấy khám sức khỏe phụ thuộc vào địa chỉ bạn khám sức khỏe, mẫu giấy do bệnh viện nơi bạn khám cấp. Tất cả các giấy khám sức khỏe đều có nội dung tương tự nhau bao gồm những nội dung sau:

 • Thông tin cá nhân của người khám ( Ảnh, họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú, thông tin liên lạc,…)
 • Tiền sử bệnh lý của người khám
 • Kết quả khám lâm sàng ( Chiều cao, cân nặng, kết quả khám tai mũi họng, kết quả khám răng hàm mặt,…)
 • Kết quả sức khỏe tổng quát thông qua chuẩn đoán hình ảnh ( Chụp X – quang, siêu âm,…)
 • Kết quả sức khỏe tổng quát thông qua các chỉ số xét nghiệm ( Xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu)
 • Kết quả về đánh giá sức khỏe tổng thể của người khám

Các yếu tố trên là căn cứ để đánh giá tình trạng sức khỏe của người làm giấy khám sức khỏe xin việc. Tình trạng sức khỏe được kết luận bình thường là đủ điều kiện xin việc, làm việc tại bất kỳ tổ chức doanh nghiệp nào.

NHỮNG ĐIỀU CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ KHÁM SỨC KHỎE XIN VIỆC

Để tránh mất thời gian, công sức và tiền bạc, trước khi đi khám sức khỏe xin việc các bạn nên lưu ý chuẩn bị các loại giấy tờ như:

 • Chứng minh thư nhân dân/ Căn cước công dân để xác nhận thông tin cá nhân
 • Ảnh chân dung kích thước 4x6cm ( ít nhất 2 ảnh). Mỗi tờ giấy khám sức khỏe cần có một ảnh. Nếu bạn có nhu cầu xin nhiều tờ kết quả khám sức khỏe thì bạn cần chuẩn bị thêm số ảnh tương ứng. Ví dụ bạn cần 4 tờ kết quả khám sức khỏe thì cần chuẩn bị 4 ảnh kích thước 4x6cm
 • Sổ bảo hiểm y tế ( nếu có)
 • Chi phí khám: Chi phí khám sức khỏe tùy thuộc vào địa chỉ bạn khám và loại giấy khám sức khỏe bạn lựa chọn.

CÁC BƯỚC KHÁM SỨC KHỎE XIN VIỆC

Về cơ bản, quy trình khám sức khỏe xin việc ở các cơ sở y tế là như nhau bạn sẽ được trải qua các quy trình như sau:

 • Xuất trình giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, thẻ bảo hiểm ( nếu có)  tại quầy đón tiếp của bệnh viện và đồng thời trình bày về mục đích khám sức khỏe xin việc.
 • Nộp chi phí khám, nhận phiếu thu và thực hiện theo chỉ định của bác sĩ, nhân viên y tế đến khám ở các phòng khám khác nhau như: Khám tổng quát tai mũi họng, siêu âm, chụp X-quang, phụ khoa, xét nghiệm máu, nước tiểu,…
 • Sau khi đã khám xong quay lại phòng khám ban đầu để chờ kết quả tổng thể.

Thông thường thủ tục khám để lấy giấy khám sức khỏe xin việc rất đơn giản nhưng nếu doanh nghiệp của bạn có những yêu cầu đặc thù hoặc bản thân muốn kết hợp khám chuyên sâu hơn, thì có thể kết hợp khám sức khỏe xin việc cùng các gói khám sức khỏe chuyên sâu hay cơ bản để đảm bảo biết rõ hơn về sức khỏe của mình.

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI LÀM GIẤY KHÁM SỨC KHỎE XIN VIỆC

Nhìn chung khám sức khỏe xin việc là thủ tục rất đơn giản, nhưng nếu không biết được một số lưu ý quan trọng có thể làm ảnh hưởng đến kết quả chẩn đoán và làm gián đoạn quá trình thăm khám. Để biết cụ thể khi thực hiện khám sức khỏe, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Về thời gian hiệu lực của giấy khám sức khỏe: Theo quy định tại Điều 8, Thông tư 14/2013/TT-BYT, giấy khám sức khỏe có giá trị trong 12 tháng. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều đơn vị tuyển dụng lại yêu cầu ứng viên cần chuẩn bị giấy khám sức khỏe trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ. Chính vì thế, để có thể chuẩn bị tốt và đúng theo yêu cầu, bạn cần tìm hiểu, kiểm tra kỹ về quy định của nhà tuyển dụng.
 • Điền đầy đủ và chính xác những thông tin cá nhân cần có trong giấy khám sức khỏe: Việc điền đầy đủ và chính xác sẽ giúp bạn không mất thời gian phải viết lại nhiều lần. Vậy nên viết đúng và đủ ngay từ đầu sẽ rút ngắn thời gian khám sức khỏe xin việc của bạn.
 • Ngoài các loại giấy tờ, bạn cũng cần chuẩn bị ảnh có kích thước từ 4x6cm. Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp yêu cầu ứng viên chuẩn bị giấy khám khám sức khỏe có ảnh cá nhân và dấu giáp lai trên ảnh.
 • Trước khi đi khám, bạn cần tìm hiểu về tiền sử bệnh lý gia đình(bao gồm các vấn đề sức khỏe của bố, mẹ, anh chị em ruột). Đây cũng là những căn cứ cần thiết để bác sĩ định hướng thăm khám và đưa ra một số kết luận chính xác hơn về tình trạng sức khỏe của bạn.
 • Nếu bạn đang điều trị căn bệnh nào đó thì cần mang theo đơn thuốc điều trị.
 • Trước ngày khám và trong thời gian khám không nên sử dụng các loại chất kích thích như rượu bia, để tránh làm sai lệch kết quả chuẩn đoán và thăm khám.
 • Bạn nên đi sớm và đúng thời gian hẹn khám để hoàn thiện sớm nhất quy trình thăm khám.
 • Chú ý để lấy mẫu xét nghiệm hay thực hiện nội soi chính xác nhất, bạn nên nhịn ăn ít nhất là từ 4 – 6 tiếng trước khi thực hiện.
 • Cuối cùng, khi có kết quả giấy khám sức khỏe bạn cần kiểm tra kỹ từng phần xác nhận và chữ ký của bác sĩ trong từng danh mục. Nếu thiếu bất kỳ mục nào thì giấy khám sức khỏe xin việc coi như vô hiệu lực.

ĐỊA CHỈ LÀM GIẤY KHÁM SỨC KHỎE XIN VIỆC UY TÍN

Nhu cầu làm giấy khám sức khỏe xin việc ngày càng tăng cao và không thể thiếu khiến nhiều cơ sở mọc lên ồ ạt. Cạnh những địa chỉ cấp giấy khám sức khỏe uy tín thì còn những địa chỉ không chất lượng, lừa đảo. Vì thế bạn cần tìm hiểu và lựa chọn những cơ sở y tế uy tín và đảm bảo đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận sức khỏe. Bạn nên chọn những cơ sở có thời gian hoạt động nhiều năm, đội ngũ chuyên gia bác sĩ đầu ngành đầy kinh nghiệm, hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại.

Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều dịch vụ giấy khám sức khỏe uy tín, chất lượng. Dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu của bạn giảm thời gian, công sức và tiền bạc một cách tối ưu nhất. Nếu bạn chỉ cần đơn giản tờ kết quả giấy khám sức khỏe xin việc để hoành thành hồ sơ xin việc ở các doanh nghiệp mà không muốn mất công đi lại, thời gian chờ đợi ở phòng khám thì dịch vụ giấy khám sức khỏe là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Giaykhamsuckhoe.net vừa đáp ứng được nhu cầu của bạn, lại còn tiết kiệm chi phí giá rẻ nhất, thời gian linh hoạt, có nhanh, lấy ngay,…

Để được hỗ trợ và làm giấy khám sức khỏe nhanh nhất bạn có thể liên hệ theo số HOTLINE 0985969305 đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn chọn được loại giấy khám sức khỏe xin việc phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *