Những quy định về bệnh viện làm giấy khám sức khỏe

Bệnh viện làm giấy khám sức khỏe nào uy tín và và đảm bảo được các yêu cầu theo quy định của Bộ Y tế trong thông tư mới? Quy định về bệnh viện và quy trình cấp giấy khám SK như thế nào là chuẩn, đáp ứng các điều kiện của thông tư 32 và quy định luật khám chữa bệnh? Hãy cùng giaykhamsuckhoe.com tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.

Bệnh viện làm giấy khám sức khỏe theo quy định

Những quy định về bệnh viện làm giấy khám sức khỏe

Việc khám và làm giấy khám sức khỏe cần phải được thực hiện tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.

Cụ thể theo Nghị định 96/2023/NĐ-CP của Chính phủ đã quy định về điều kiện cấp giấy phép hoạt động đối với các bệnh viện làm giấy khám sức khỏe như sau:

  • Phải có đủ các bộ phận khám lâm sàng, cận lâm sàng, nhân lực và thiết bị y tế cần thiết để khám, phát hiện được tình trạng sức khỏe theo tiêu chuẩn sức khỏe và mẫu phiếu khám sức khỏe được ban hành kèm theo các văn bản hướng dẫn khám sức khỏe;
  • Bảo đảm liên thông dữ liệu giấy khám sức khỏe với Hệ thống thông tin về quản lý hoạt động khám bệnh, chữa bệnh hoặc cơ sở dữ liệu quốc gia về y tế hoặc cổng tiếp nhận dữ liệu Hệ thống thông tin giám định bảo hiểm y tế.

Theo các điều kiện trên thì giaykhamsuckhoe.com tóm tắt lại như sau:

  • Bệnh viện làm giấy sức khỏe đúng quy định là các bệnh viện công lập từ tuyến quận (huyện) trở lên và các bệnh viện, phòng khám tư lớn đáp ứng được những quy định về giấy phép của Bộ Y tế ban hành.
  • Trong trường hợp người có giấy khám sức khỏe được cấp bởi các bệnh viện làm giấy khám sức khỏe, cơ sở y tế có thẩm quyền của nước ngoài cấp thì giấy khám sức khỏe đó sẽ được phép sử dụng nếu: Việt Nam và quốc gia có bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe đó có điều ước hoặc thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau và thời hạn sử dụng của giấy khám sức khỏe đó không quá 6 tháng kể từ ngày được cấp. Trước khi sử dụng tại Việt Nam, nó cần phải được dịch sang tiếng Việt và được chứng thực rõ ràng trong bản dịch.

Quy trình chuẩn tại bệnh viện làm giấy sức khỏe

Những quy định về bệnh viện làm giấy khám sức khỏe

Để tham gia làm giấy khám sức khỏe, bạn cần đến các bệnh viện và thực hiện quy trình khám sức khỏe dựa trên quy định tại Điều 35 Thông tư 32/2023/TT-BYT như sau:

Bước 1: Người đề nghị khám sức khỏe sẽ tiến hành nộp hồ sơ theo mẫu quy định tại bệnh viện làm giấy sức khỏe.

Bước 2: Cơ sở khám sức khỏe tiếp nhận hồ sơ và thực hiện quy trình như sau:

– Đối chiếu ảnh thẻ được dán trong hồ sơ khám sức khỏe với người đến khám sức khỏe.

– Tiến hành đóng dấu giáp lai vào ảnh khi đã xác thực thông tin đối chiếu theo quy định tại điểm a khoản này với những trường hợp đước quy định tại khoản 1, 2, 3 điều 37 trong thông tư 32.

– Đối chiếu, kiểm tra các loại giấy tờ tùy thân hợp lệ của thân nhân người bệnh đối với trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 37 Thông tư 32/2023/TT-BYT.

– Hướng dẫn cho người đến khám quy trình khám sức khỏe chuẩn của bệnh viện.

– Cơ sở khám sức khỏe xây dựng, ban hành và thực hiện quy trình khám sức khỏe

Bước 3: Cơ sở khám sức khỏe trả kết quả và lưu hồ sơ khám sức khoẻ.

THAM KHẢO:

Địa chỉ hỗ trợ làm giấy khám sức khỏe bệnh viện lấy nhanh

Những quy định về bệnh viện làm giấy khám sức khỏe

Hiện nay, việc làm giấy khám sức khỏe là một nhu cầu được nhiều người quan tâm. Để hỗ trợ cho khách hàng trong việc làm giấy khám sức khỏe, giaykhamsuckhoe.com cam kết mang đến cho các khách hàng những dịch vụ làm hồ sơ, giấy tờ y tế nhanh chóng, hiệu quả, đúng quy định.

Chỉ cần bạn đưa ra các nhu cầu của mình, chúng tôi luôn sữan sàng hỗ trợ và đáp ứng tối đa mọi yêu cầu của bạn trong việc cấp giấy khám sức khỏe.

Liên hệ ngay để được tư vấn kịp thời nhé:

Trên đây là những thông tin về bệnh viện làm hồ sơ sức khỏe đúng quy định. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức thiết thực và cập nhật nhất khi làm giấy sức khỏe cho mình nhé!